เมนูหลัก
|
|
IHM214 | ENTREPRENEURSHIP FOR HOTEL BUSINESS |
| ผู้ประกอบการในธุรกิจโรงแรม |
| สังกัด | ศิลปศาสตร์, สาขาวิชาการจัดการโรงแรม (นานาชาติ) |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 |
|
| พัฒนาการ | | ไม่กำหนด | | SECT. | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | 010 | | อ. | 09:00-12:00 | R2724 | 2 | C | 4 | 4 | 0 | W | | | | | อาจารย์: | ดร.กิตติกาญจน์ กาญจนะคูหะ อาจารย์จักรพงศ์ โชติกเสถียร ดร.ปิยะฉัตร ปวงนิยม | | | | สำรองสำหรับ: | ปริญญาตรี 4 ปี และ มากกว่า 4 ปี / ภาคปกติ ทุกชั้นปี | 4-4-0 | | | | สอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | IS | |
| Course Description แนวความคิดเกี่ยวกับการเป?นผู?ประกอบการ ป?จจัยที่มีอิทธิพลต?อการประกอบการ การจัดตั้งธุรกิจ หลักทฤษฎีและการปฏิบัติการธุรกิจ การบริหารทรัพยากรมนุษย? การบริหารเงินทุน การ จัดการทางบัญชี ผลิตภัณฑ?และการบริหารการผลิต ช?องทางการจําหน?ายผลิตภัณฑ?และการตั้งราคา การตลาด การโฆษณาและการประชาสัมพันธ? การส?งเสริมการขาย ความเสี่ยงและการประกันภัย เอกสารในการประกอบ ธุรกิจ และกฎหมายที่เกี่ยวข?องกับธุรกิจ Concepts of entrepreneurship, factors affecting entrepreneurship, establishment of businesses, business theories and operations, human resources management, capital management, managerial accounting, products and operation management, channels of distribution, product and price policies, marketing, advertising and public relation, sales promotions, risk and insurance, business documents, and business law. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |