เมนูหลัก
|
|
SS.325 | NUTRITION FOR HEALTH |
วก.325 | โภชนาการเพื่อสุขภาพ |
| สังกัด | วิทยาศาสตร์การกีฬา, สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬา |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 |
|
| พัฒนาการ | | ไม่กำหนด | | SECT. | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | 010 | | พฤ. | 09:00-12:00 | R3910 | 2 | C | 60 | 51 | 9 | M | | | | | อาจารย์: | อาจารย์นันท์ชนก เปียแก้ว ดร.อรวรรณ ภู่ชัยวัฒนานนท์ | | | | สำรองสำหรับ: | ปริญญาตรี 4 ปี และ มากกว่า 4 ปี / ภาคปกติ ทุกชั้นปี | 60-51-9 | | | | สอบปลายภาค: | 1 ต.ค. 2564 เวลา 09:30 - 12:30 อาคาร N/A ห้อง N/A | |
| Course Description ความสัมพันธ์ระหว่างอาหารและโภชนาการกับสุขภาพ ผลของอาหารและโภชนาการต่อการป้องกันและรักษาโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น โรคอ้วน โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดผิดปกติ โรคหัวใจ โรคไขข้ออักเสบ เป็นต้น อาหารเสริมสร้างความแข็งแรงและขนาดให้แก่กล้ามเนื้อ ความแข็งแรง ของกระดูก การให้อาหารเสริมสำหรับการควบคุมน้ำหนักและเพื่อมีรูปร่างสมสัดส่วน Relationship between food, nutrition with regards to health, exercise, and sports. Food and nutrition to prevent and treatment of chronic diseases e.g. obesity, diabetes mellitus, hypertension, dyslipidemia cardiovascular disease, joint diseases. Nutritional supplements for muscle and bone strengthening; nutritional management for weight control and body shape up. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |