เมนูหลัก
|
|
HM.317 | FINANCE AND ACCOUNTING FOR HOTEL BUSINESS |
จร.317 | การเงินและการบัญชีสำหรับธุรกิจโรงแรม |
| สังกัด | ศิลปศาสตร์, สาขาวิชาการจัดการโรงแรม |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 |
|
| พัฒนาการ | | ไม่กำหนด | | SECT. | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | 810 | | อา. | 08:30-18:30 | R2505 | 2 | C | 32 | 32 | 0 | W | | | | | อาจารย์: | อาจารย์อาบูดีล์ หะยีแล๊ะ | | | | สอบปลายภาค: | | |
| Course Description ความหมายและวัตถุประสงค์ของการบัญชี วิธีการบันทึกบัญชี การผ่านรายการไปบัญชีแยกประเภท การจัดทำงบทดลอง การปรับปรุงรายการ การปิดบัญชี การจัดทำงบการเงิน เพื่อวัตผลการดำเนินงาน และแสดงฐานะการเงินของกิจการ การวิเคราะห์งบการเงิน การควบคุมภายใน การจัดทำงบประมาณ ความรู้เกี่ยวกับต้นทุน และการใช้ประโยชน์เพื่อการตัดสินใจ และความรู้เกี่ยวกับภาษีอากร
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |