เมนูหลัก
|
|
HRM4332 | FOOD DECORATION ART |
จรภ4332 | ศิลปะการจัดตกแต่งอาหาร |
| สังกัด | ศิลปศาสตร์, สาขาวิชาการจัดการโรงแรมและภัตตาคาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2566 |
|
| พัฒนาการ | | ไม่กำหนด | | SECT. | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | 011 | | พ. | 08:30-12:30 | R.C 107 | 2 | C | 25 | 21 | 4 | W | | | | | พ. | 13:00-17:00 | R.C 107 | 2 | L | | | | | | | | | | อาจารย์: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์กิตติกร เรืองขำ | | | | สำรองสำหรับ: | ปริญญาตรี 4 ปี และ มากกว่า 4 ปี / ภาคปกติ ทุกชั้นปี | 25-21-4 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| Course Description หลักศิลปะการออกแบบในงานอาหาร การเลือกภาชนะอุปกรณ์ วัสดุที่ใช้ในการตกแต่งอาหาร เทคนิคและวิธีการตกแต่งอาหารทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน การจัดตกแต่งอาหารให้เหมาะสมกับโอกาสต่าง ๆ การจัดสำรับ การจัดเสิร์ฟตามวัฒนธรรมการบริโภค การออกแบบตกแต่ง การสร้างความโดดเด่นให้แก่อาหาร ลักษณะทางกายภาพกับการเพิ่มจุดขายอาหารกับสื่อโฆษณา การเลือกใช้ภาชนะเพื่อเสริมจุดเด่นของอาหาร
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |