เมนูหลัก
|
|
IAV313 | IN-FLIGHT SERVICE MANAGEMENT |
IAV313 | การจัดการงานบริการบนเครื่องบิน |
| สังกัด | สถาบันพัฒนาบุคลากรการบิน, สาขาวิชาการจัดการอุตสาหกรรมการบิน (หลักสูตรนานาชาติ) |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่1 / 2565 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description ศึกษาลักษณะงานบริการความปลอดภัยและความสะดวกสบายบนเครื่องบิน การตรวจสอบและวิธีการ ใช้อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยในกรณีที่มีเหตุฉุกเฉิน การปฐมพยาบาลเบื้องต้น เวชศาสตร์การบิน การประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ความรู้และทักษะในการบริการบนเครื่องบิน ขั้นตอนการเตรียมการบริการอาหารและเครื่องดื่ม การเก็บรักษาและการนำมาบริการตามเวลาและเส้นทางการบิน การใช้อุปกรณ์บริการและอุปกรณ์ครัวบนเครื่องบิน การบริการพิเศษตามประเภทของชั้นบริการ Investigate the characteristics of in-flight service in providing safety, services and comfort to passengers. Pre-flight inspection of emergency equipment and and how to use these equipment in an emergency. First aid, aviation medicine, coordination with relevant departments and agencies. Knowledge and skills of in-flight service, service galley and equipment, storage and preparation of food and drink, service time, timing and procedures. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |