เมนูหลัก
|
|
HM.317 | FINANCE AND ACCOUNTING FOR HOTEL BUSINESS |
จร.317 | การเงินและการบัญชีสำหรับธุรกิจโรงแรม |
| สังกัด | ศิลปศาสตร์, สาขาวิชาการจัดการโรงแรม |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2564 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description ความหมายและวัตถุประสงค์ของการบัญชี วิธีการบันทึกบัญชี การผ่านรายการไปบัญชีแยกประเภท การจัดทำงบทดลอง การปรับปรุงรายการ การปิดบัญชี การจัดทำงบการเงิน เพื่อวัตผลการดำเนินงาน และแสดงฐานะการเงินของกิจการ การวิเคราะห์งบการเงิน การควบคุมภายใน การจัดทำงบประมาณ ความรู้เกี่ยวกับต้นทุน และการใช้ประโยชน์เพื่อการตัดสินใจ และความรู้เกี่ยวกับภาษีอากร
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |