เมนูหลัก
|
|
AC3011 | COST ACCOUNTING |
บช3011 | การบัญชีต้นทุน |
| สังกัด | บริหารธุรกิจ, สาขาวิชาการบัญชี |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | AC1002 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2565 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description บทบาทและความสำคัญของการบัญชีต้นทุนในองค์กรธุรกิจ ระบบบัญชีต้นทุนเพื่อการคำนวณต้นทุนผลิตภัณฑ์และบริการ การจัดทำรายงานทางการเงินที่เกี่ยวข้อง การบัญชีเกี่ยวกับวัตถุดิบ ค่าแรงงาน และค่าใช้จ่ายการผลิต การจัดประเภทต้นทุน ระบบบัญชีต้นทุนงานสั่งทำ ระบบบัญชีต้นทุนช่วงการผลิต ระบบบัญชีต้นทุนกิจกรรม ระบบบัญชีต้นทุนมาตรฐาน การวิเคราะห์ผลต่างต้นทุนและกำไร การบัญชีเกี่ยวกับเศษวัตถุดิบ การสิ้นเปลือง ของเสีย และสินค้ามีตำหนิ การบัญชีสำหรับผลิตภัณฑ์ร่วมและผลิตภัณฑ์พลอยได้และการคำนวณต้นทุนของงานบริการ
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |